ÔNG LỚN XE MÁY ĐIỆN YADEA SẮP BÁN CHÍNH THỨC Ở VIỆT NAM

Nhà sản xuất xe máy điện Yadea vừa gửi giấy mời báo chí tham gia sự kiện ra mắt mẫu xe máy điện Yadea G5 tại thị trường Việt Nam. Theo thông tin trong giấy mời, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 20/11 ở Cung thể thao điền kinh, quận Từ Liêm, Hà Nội.

Yadea là một trong những hãng xe điện bán chạy nhất thế giới, doanh số 5,3 triệu xe năm 2018. Theo hãng tin Reuters, xe máy điện Yadea hiện được bán tại 77 quốc gia bao gồm Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… Trước 2018, hãng có doanh số bán thường niên khoảng 4 triệu xe, chiếm 11,7% thị phần xe máy điện toàn cầu.

Theo thông cáo từ Yadea, tính đến cuối năm 2018, thương hiệu này đã có hơn 30 triệu người dùng và 20.750 cửa hàng toàn cầu. Trong năm 2019, hãng dự tính sẽ đạt doanh số 6 triệu xe máy điện bán ra trên toàn thế giới, tiếp tục củng cố vị thế top đầu về doanh số trong thị trường xe máy điện.

 

Tập đoàn Yadea được thành lập năm 2001 ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, hiện có 3 trung tâm công nghệ và thiết kế công nghiệp cùng 7 cơ sở sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam. Nhà máy của Yadea ở Việt Nam đặt tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Các nhà máy của Yadea hiện tại có sản lượng 6,72 triệu xe điện mỗi năm.

Từ năm 2015, Yadea định hướng phát triển sản phẩm xe cao cấp. Hãng hợp tác cùng nhà thiết kế Kiska, đơn vị thiết kế cho nhiều thương hiệu lớn như Audi, Adidas, KTM Moto, CF Motor, Zeiss… Ngoài ra, Yadea cũng hợp tác cùng nhiều đơn vị thiết kế nổi tiếng khác như Swarovski, AMV Design và Boxer Design. Tính đến nay, hãng đã sở hữu 677 bằng sáng chế độc quyền gồm ắc-quy Graphene, động cơ điện băng rộng GTR, ứng dụng IoT, Big Data…

Xe máy điện Yadea G5

Về sản phẩm, chiếc xe máy điện Yadea G5 đã được ra mắt trên thị trường quốc tế. Xe máy điện này có động cơ điện 1.800 watt với tốc độ tối đa 52km/h. Sản phẩm sử dụng pin lithium của Panasonic có khả năng đi được 55km trong một lần sạc và thời gian sạc đầy cho viên pin trong khoảng 4-6 giờ.

Xe có trọng lượng 86kg, đáp ứng tải trọng 150kg và có cốp khá rộng với dung tích 26 lít. Yadea G5 có chìa khóa chống trộm, tích hợp GPS, phanh ABS, bảng điện tử ở phía trước, hai cổng USB và có khả năng kết nối với smarthphone thông qua ứng dụng để hiển thị các thông tin điều hướng cũng như chẩn đoán khi có sự cố.

 

Hiện tại, Yadea chưa tiết lộ ngày bán và mức của sản phẩm. Có lẽ những thông tin này sẽ được hãng công bố trong sự kiện ra mắt vào ngày 20/11 tới.

zalo