Xe máy điện đi được bao nhiêu km ?

Xe máy điện đi được bao nhiêu km ? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm đặt ra trước khi quyết định được chính xác đâu là chiếc xe máy điện phù hợp cho mình. Vậy làm thế nào mà chúng ta có thể biết chính xác được quãng đường mà xe máy điện đi được trong 1 lần sạc?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì xe máy điện có thể đi được khoảng từ 80km – 90km cho 1 lần sạc đầy. Theo đó, để xe máy điện đi được quãng đường dài hơn cho 1 lần sạc thì bạn cũng cần phải biết cách sử dụng cũng như sạc đúng cách. Chỉ với 1 vài lưu ý nhỏ bạn cũng đã có thể giúp cho xe máy điện của mình đi được quãng đường xa hơn, bền hơn. Bạn đọc quan tâm truy cập tại đây. 

Trên thực tế thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng độ dài quãng đường di chuyển của xe máy điện ảnh hưởng đến việc xe máy điện di chuyển được bao nhiêu km cho một lần sạc như: 

  • Loại xe máy điện
  • Tốc độ di chuyển của xe
  • Khối lượng hành lý trên xe
  • Trọng lượng người điều khiển xe máy điện
  • Địa hình di chuyển (những địa hình dốc, không bằng phẳng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn)
  • Dung lượng ắc quy của xe (ắc quy lithium hoạt động tốt hơn so với ắc quy nickel-cadmium vì ắc quy lithium có mật độ năng lượng cao hơn)

Tuy nhiên trong tất cả những yếu tố trên thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc xe máy điện đi được bao nhiêu km trong một lần sạc là dung lượng của ắc quy. Thông thường mọi người hay nghĩ rằng xe máy điện đi xa được là do động cơ mạnh hay không nhưng thực ra động cơ chỉ ảnh hưởng đến tốc độ và độ khỏe của xe còn việc xe máy điện đi được khoảng cách dài hay ngắn sẽ là do dung lượng ắc quy quyết định.

Ví dụ

  • Xe máy điện A có ắc quy 24 V và 20 A = 480 watt
  • Xe đạp B có ắc quy 48 V và 10 A = 480 watt
  • Xe đạp C có ắc quy 24 V và 6 A = 144 watt

Trong trường hợp này, xe máy điện A và B có dung lượng ắc quy ngang nhau, nếu phần động cơ và tốc độ điều khiển cũng ngang nhau thì quãng đường cả 2 xe máy điện này đi được sẽ bằng nhau. Trong khi đó chiếc xe máy điện C có dung lượng ắc quy nhỏ hơn và sẽ có quãng đưng đi được sau 1 lần sạc ngắn hơn so với hai chiếc xe A và B.

Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết còn thực tế những chiếc xe máy điện thông thường hiện nay tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng loại ắc quy có thông số kỹ thuật là 20V – 20A và sử dụng 5 bình ắc quy cho một chiếc xe vì vậy dung lượng ắc quy giữa chúng sẽ không khác biệt và quãng đường giữa các xe sẽ không có sự chênh lệnh nhiều. Quãng đường trung bình mà các xe máy điện này thường đi được là khoảng 80 – 90km.

Ngoài ra, để xe máy điện đi được quãng đường dài hơn cho mỗi lần sạc, bạn cũng cần biết cách sử dụng xe máy điên và sạc đúng cách. Với một số lưu ý nhỏ bạn có thể giữ cho chiếc xe máy điện của mình được bền và đi được quãng đường xa hơn sau mỗi lần sạc đấy.

Mua xe máy điện ở đâu? địa chỉ nào uy tín?

Mua xe máy điện ở đâu, địa chỉ nào uy tín, bán hàng chuẩn , giá tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là đối với chị em phụ nữ. Bởi dòng xe này được thiết kế kiểu dáng vô cùng hiện đại, tinh tế, trẻ trung và rất sành điệu.  Bên cạnh đó thì những thông số kỹ thuật mà dòng xe này mang đến cũng “khuất phục” hoàn toàn người dùng. Vậy nếu mua thì mua xe máy điện ở đâu? địa chỉ nào uy tín?

Công Ty TNHH Xe Điện Xe Máy Vinh Phát là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các dòng xe đạp điện, xe máy điện, xe máy 50cc…… phục vụ nhu cầu cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Với hệ thống showroom trải dài khắp Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi tự hào với chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách cho khách hàng vô cùng hấp dẫn. Để được tư vấn chi tiết, chính xác quý khách liên hệ Hotline: 0938.584.965 / 0938.445.117 để được tư vấn.

Để chọn được một chiếc xe đạp điện – xe máy điện phù hợp với sở thích hay mục đích với mức giá phù hợp là điều không dễ dàng. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua xe máy điện để có được lựa chọn thật đúng đắn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc xe phù hợp cho mình!

zalo